UBND xã Tân Phúc Thưởng nóng cho GV và HS trường TH Tân Phúc đạt giải kì thi Trạng nguyên nhỏ tuổi cấp huyện năm học 2022-2023.

Đăng lúc 11 tháng trước · 28 lượt xem

Trường TH Tân Phúc - Hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/ 3/ 1931 - 26/ 3/ 2023)

Chiều ngày 14/ 3/ 2023 vừa qua, Liên đội trường TH Tân Phúc kết hợp với Trung tâm anh ngữ AMAS Cầu Quan tổ chức hội thi "Rung chuông vàng " Tiếng anh cho các em HS nhằm chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/ 3/ 1931 - 26/ 3/ 2023).

Đăng lúc 1 năm trước · 28 lượt xem

Trường TH Tân Phúc Chào mừng kỷ niệm ngày 8/3

Ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào nữ công nhân nước Mỹ. Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản ở Mỹ đã phát triển một cách mạnh mẽ. Căm phẫn trước sự bất công đó, ngày 8/3 năm 1899, nữ công nhân nước Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm. Phong trào bắt đầu từ nữ công nhân ngành dệt và ngành may tại hai thành phố Chi-ca-gô và New York. Mặc dù bị bọn tư bản thẳng tay đàn áp, chị em vẫn đoàn kết chặt chẽ, bền bỉ đấu tranh buộc chúng phải nhượng bộ. Năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế Xã hội chủ nghĩa họp tại Cô-pen-ha-gen (Thủ đô nước Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày "Quốc tế phụ nữ", ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ. Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ngày 8/3 còn là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, BCHCĐ đã tổ chức tặng hoa chúc mừng các nữ CBGVNV nhà trường, đồng thời phối hợp với Đội TNTP Hồ Chí Minh lan tỏa ý nghĩa của ngày 8/3 tới toàn thể học sinh. Cũng nhân dịp này, đại diện cha mẹ học sinh trong nhà trường cũng đã có lẵng hoa tươi thắm gửi tới các nữ CBGVNV nhân ngày 8/3. Xin kính chúc tất cả các đồng chí nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các nữ học sinh trong Nhà trường một ngày 8/3 sức khỏe, bình an và hạnh phúc viên mãn bên gia đình!

Đăng lúc 1 năm trước · 24 lượt xem
Đăng lúc 1 năm trước · 36 lượt xem
Đăng lúc 1 năm trước · 28 lượt xem
Đăng lúc 1 năm trước · 40 lượt xem

Bộ GD&ĐT giải đáp nhiều nội dung về bạo lực học đường

Thời gian qua, một số sự việc liên quan tới bạo lực học đường được dư luận quan tâm. Xung quanh câu chuyện này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã có trao đổi chính thức.

Đăng lúc 7 năm trước · 239 lượt xem

Toàn ngành giáo dục sát cánh với giáo dục miền Trung

Dù khó khăn đến đâu cũng không để học sinh phải bỏ học Tại tỉnh Quảng Bình, địa phương hứng chịu thiệt hại nặng nhất, Bộ trưởng đã tới thắp hương cho em Trần Ngọc Hào, học sinh lớp 9, Trường THCS Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, một trong 8 em học sinh của tỉnh Quảng Bình bị thiệt mạng trong đợt lũ lụt vừa qua. Thăm hỏi, động viên gia đình em Hào, Bộ trưởng mong gia đình em sẽ vượt qua được nỗi mất mát to lớn này để ổn định cuộc sống. Được biết, em Hào là học sinh tiêu biểu của Trường THCS Gia Ninh.

Đăng lúc 7 năm trước · 213 lượt xem

Danh sách các tổ chức dịch vụ tư vấn du học được sở giáo dục và đào tạo thanh hóa cấp phép hoạt động trên địa bàn tỉnh (cập nhật đến hết tháng 4/2016

Đăng lúc 7 năm trước · 214 lượt xem

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường tổ chức Lễ báo công.

Nằm trong các hoạt động Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - trường THPT Ba Đình nhiệm kỳ 2011 – 2012, chiều ngày 24 tháng 9 năm 2011, trước khi bước vào phiên Đại hội trù bị, các đại biểu đại hội đã tiến hành Lễ báo công tại Nhà truyền thống của nhà trường. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn trường nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ nhà trường đồng thời khẳng định quyết tâm của đoàn viên – thanh niên sẽ tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Đăng lúc 7 năm trước · 248 lượt xem

Quê tôi